Thực tập thực tế Khai báo hải quan tại doanh nghiệp C-DIP

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP THỰC TẾ KHAI BÁO HẢI QUAN TẠI DOANH NGHIỆP C-DIP

Bạn là sinh viên ngành Logistics, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Xuất nhập khẩu, Ngoại thương cần tìm đơn vị thực tập có:

  • Cung cấp tài liệu và chứng từ thực tế.
  • Hướng dẫn quy trình làm việc cụ thể và rõ ràng.
  • Đóng dấu (mộc tròn đỏ) và xác nhận thực tập theo yêu cầu của nhà trường.

Bạn mong muốn có năng lực của một nghề cụ thể để tìm được việc làm ngay khi ra trường với đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất theo tiêu chuẩn của thị trường?

Chương trình “Thực tập thực tế Khai báo hải quan tại doanh nghiệp” (Customs Clearance Internship Program – C-DIP) là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Phát huy thành công từ chương trình DIP30 (30 Day Internship Program) trong suốt các năm qua, ONEX Training tiếp tục phát triển khoá huấn luyện C-DIP với thời lượng 90 ngày thực tập thực tế tại Doanh nghiệp sẽ giúp bạn “vừa đi thực tập, vừa được học nghề” một cách trọn vẹn.

Thông tin khóa huấn luyện

• Bao gồm 12 buổi huấn luyện chuyên môn90 ngày thực tập thực tế trực tiếp tại Công ty TNHH ONEX Logistics.

• Địa điểm: 114 Đường Nguyễn Thị Nhung, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

• Học phí: 9.000.000 VND

Đặc biệt ONEX Training triển khai chương trình tặng học bổng khuyến học lên đến 50% học phí trong năm 2024 và được trừ trực tiếp vào học phí khi học viên hoàn thành đăng ký và thanh toán. 

Vui lòng liên hệ bộ phận tuyển sinh để được tư vấn chi tiết.

Đăng ký ngay

Theo Luật Hải quan Việt Nam số 54/2014 do Quốc hội 13 ban hành thì “Thủ tục hải quan là các công việc mà người khai hải quan và công chức hải quan phải thực hiện theo quy định của Luật này đối với hàng hóa, phương tiện vận tải” để kiểm soát và quản lý hàng hoá xuất khẩu và nhập khẩu ra vào biên giới, cửa khẩu một cách hợp pháp và an toàn.

Vai trò của một Chuyên viên Khai báo hải quan là hoàn thành các thủ tục hải quan, đảm bảo công tác thông quan hàng hoá nhanh chóng, an toàn; thực hiện nghĩa vụ thuế và kiểm tra chuyên ngành đúng, đủ, hợp pháp.

Việt Nam hiện nay đang là cầu nối với hầu hết các nền kinh tế năng động trên thế giới. Kim ngạch xuất nhập khẩu không ngừng gia tăng, Logistics phát triển mạnh mẽ và Thủ tục hải quan là nghĩa vụ bắt buộc không thể thiếu trong thương mại toàn cầu. Từ đó vai trò của Chuyên viên Khai báo hải quan càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Nhưng, các bạn sinh viên mới ra trường thậm chí các bạn nhân viên chính thức tại một số doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn khi làm việc với công chức Hải quan, đặc biệt là khi có những bất đồng ý kiến giữa doanh nghiệp và cơ quan hải quan mà phần lớn đến từ việc chúng ta chưa được trang bị kỹ càng kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực chiến và các “case study” cần thiết để tham khảo.

Vì vậy, ONEX Training đã nghiên cứu và cho ra đời khoá huấn luyện chuyên sâu giúp các bạn nắm vững các năng lực cốt lõi của Nghề Khai báo hải quan.

Đăng ký ngay

Đến với chương trình, bạn sẽ nhận được:

12 buổi huấn luyện chuyên sâu từ các Huấn luyện viên nhiều năm kinh nghiệm đang công tác trong ngành giúp các bạn nắm vững 6 năng lực cốt lõi của Nghề Khai báo hải quan.

90 ngày thực tập thực tế tại công ty ONEX Logistics giúp bạn thực hành, ứng dụng những gì mình được học để tích luỹ kinh nghiệm và trải nghiệm nghề Khai báo hải quan một cách chân thật nhất.

Được hướng dẫn trực tiếp quy trình khai báo hải quan từ việc liên hệ với Khách hàng để thu thập bộ chứng từ đến tra cứu HS Code, truyền dữ liệu tờ khai điện tử trên phần mềm ECUS5VNACCS, trực tiếp khai báo và làm việc với Công chức hải quan và giao nhận hàng hoá tại Cảng biển và Sân bay; sử dụng phần mềm quản lý dịch vụ Logistics, thực hiện kiểm tra chuyên ngành trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia và các phần mềm chuyên dụng.

Được cấp Chứng nhận Chuyên viên Khai báo hải quanChứng nhận C-DIP thể hiện cụ thể kinh nghiệm và kết quả bạn đạt được với nghề Khai báo hải quan, giúp bạn tự tin và có bằng chứng rõ ràng, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

• Được tham gia cộng đồng NỀN Logistixkết nối hỗ trợ dài lâu từ ban huấn luyện ONEX Training.

Phương pháp huấn luyện

Triết lý Learning from Doing cùng phương pháp CBTA tập trung vào thực hành và giải quyết tình huống giúp học viên trải nghiệm được quy trình công việc thực tế và nắm vững 5 năng lực cốt lõi:

1. Tra cứu mã số hàng hoá (HS Code), thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu theo quy định pháp luật.

2. Đọc hiểu và hoàn thành bộ chứng từ khai báo hải quan: Sales Contract, Commercial Invoice, Packing List, Bill of Lading, Booking Note, Arrival Notice, C/O và một số chứng từ liên quan.

3. Tra cứu chính sách quản lý chuyên ngành và thực hiện một số thủ tục kiểm tra chuyên ngành thường gặp.

4. Thực hiện khai báo hải quan điện tử trên phần mềm ECUS5VNACCS.

5. Am hiểu quy trình khai báo hải quan tại chi cục hải quan và giao nhận hàng hoá tại cảng.

6. Thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) thường gặp.

Đăng ký ngay

Cần có cái nhìn toàn diện hơn về nghề khai báo hải quan

Suy cho cùng ai khai báo hải quan rồi cũng sẽ thông, nhưng thông như thế nào để hợp pháp, an toàn, tối ưu chi phí mới là điều quan trọng.

“Những ngày đầu đi thực tập tốt nghiệp, tôi cứ nghĩ làm khai báo hải quan là in bộ chứng từ mang ra chi cục Hải quan nộp cho công chức. Đóng lệ và phí. Hải quan bảo sai kêu sửa thì về sửa rồi mang ra lại. Xong phần đăng ký thì xuống cảng lấy hàng. Ai làm nhanh người đó giỏi.

Sau nhiều năm gắn bó với nghề, tôi hiểu rằng ngoài kiến thức về pháp luật phải được cập nhật thường xuyên, một Chuyên viên Khai báo Hải quan còn cần có vốn sống đủ rộng, am hiểu về Quản trị kinh doanh, cơ bản về sản xuất và cả đặc tính lý – hoá – sinh của từng mặt hàng xuất nhập khẩu nhằm xác định chính xác HS Code và kiểm tra chuyên ngành.

Thông quan nhanh là quan trọng nhưng trong một vài trường hợp bằng Kiến thức và Kinh nghiệm của mình, tôi kiên quyết thuyết phục chủ hàng thà chậm hơn một ngày để hàng hoá được kiểm tra chi tiết thực tế, được phân tích phân loại rõ ràng thậm chí tham vấn giá công khai để đảm bảo doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế chính xác nhất giúp công tác thông quan An toàn và Hợp pháp”.

Võ Thanh Tú | CEO ONEX Logistics, Thành viên Ban Hải quan thuộc VLA.

Đăng ký tư vấn cùng ONEX Training