Triết lý huấn luyện Learning from Doing

Vững kiến thức - Mạnh kỹ năng, củng cố nền từ công việc thực tế


Khi nhỏ, chúng ta từng nghe nói là phải có năng lực để thành công trong cuộc sống và học tập. Lớn lên khi đi phỏng vấn các nhà tuyển dụng so sánh về “năng lực giữa các ứng viên”. Cuối năm phòng nhân sự lại đánh giá năng lực nhân viên để tăng lương, xét lương, …

Vậy Năng lực là gì?

Theo từ điển tiếng Việt thì “Năng lực là phẩm chất sinh lý và tâm lý tạo cho con người có khả năng hoàn thành một loại hoạt động nào đó với chất lượng cao hơn”.

Còn trong từ điển tiếng Anh thì năng lực “Competency is the ability to do something successfully or efficiently: the players displayed varying degrees of competence”.

Năng lực được xây dựng trên ba bình diện gồm kiến thức, thái độ và kỹ năng. Kiến thức do chúng ta học được được gọi là nhận biết. Thái độ là cách chúng ta nghĩ, nhìn nhận thể hiện qua “hành vi ứng xử” với công việc mình làm. Và kỹ năng là khả năng vận dụng những kiến thức mình biết cùng thái độ mình hiểu trong một lĩnh vực cụ thể nào đó thông qua quá trình rèn luyện nghiêm túc.

Nhiều bạn trẻ liên hệ ONEX hỏi “em là sinh viên mới ra trường, em cần bao nhiêu kỹ năng và kỹ năng gì để tìm được việc làm?” Câu trả lời là … tuỳ.

Theo quan điểm của ONEX thì chúng ta rất khó để có thể trở thành người toàn năng với tất cả mọi “năng lực” vì thời gian của chúng ta có hạn cho nên chúng cần xem xét thật kỹ mình là ai?  mình muốn gì? để xác định rõ ràng mình sẽ làm như thế nào; Cần loại năng lực gì để từ đó rèn luyện những kỹ năng thật sự cần thiết và sắc bén.

Nhất nghệ tinh - nhất thân vinh. Hãy chọn mục tiêu, định vị mình và kiên định với nó đó là con đường hiệu quả nhất để đi đến thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

HÌNH THỨC HUẤN LUYỆN

Hiện tại ONEX Training đang có 3 hình thức huấn luyện chính

1. Các khoá “Học thật - làm thiệt”

- Giới hạn chỉ 10 học viên/ khoá

- 90 ngày huấn luyện thực tế trên môi trường làm việc thật 

- 8 đến 12 buổi lý thuyết củng cố kiến thức nền bài bản (tuỳ môn)

- Học viên rèn luyện được thái độ “cùng kỳ lý” khi tiếp cận vấn đề. Đúng phải biết tại sao đúng, sai phải biết tại sao sai”

- Đối tượng học viên là sinh viên năm cuối.

2. Các khoá học “Kỹ năng thành phần”

- Giới hạn 25 học viên/ khoá (tổ chức online)

- Thời lượng 180 phút trình bày, trong đó có 30 phút hỏi đáp

- Chia sẻ các tình huống thực tế từ trải nghiệm làm nghề của Huấn luyện viên


3. Hình thức tư vấn và huấn luyện theo yêu cầu và đơn đặt hàng của doanh nghiệp