Đội ngũ Huấn luyện viên

Đội ngũ huấn luyện viên của ONEX Training không những có kiến thức chuyên sâu về thủ tục hải quan, chứng nhận xuất xứ hàng hoá mà còn có kinh nghiệm về lĩnh vực ngoại thương, thanh toán quốc tế và đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và nghiệp vụ sư phạm giúp học viên có cái nhìn tổng quát về công việc xuất nhập khẩu và kinh nghiệm thực chiến trong từng lĩnh vực quan tâm.

Mr. Trần Thoang - Chuyên gia cao cấp về Hải quan; Cố vấn nghiệp vụ của ONEX Training

Tốt nghiệp MBA tại Đại học North Central (Hoa Kỳ) và 2 bằng Cử nhân khác, từng có thời gian dài làm giảng viên tại Trường Hải quan Việt Nam và hiện nay ông là Chuyên gia hải quan cấp cao cho các dự án của USAID, Ngân hàng Thế giới,… với mong muốn giải quyết các rào cản kỹ thuật trong thương mại và thực hiện các quy định và thủ tục hải quan để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc di chuyển xuyên biên giới của các mặt hàng.

Mr. Nguyễn Tâm Thành - Viện trưởng Viện đào tạo Logistics ONEX Training

Đang bảo vệ luận văn Thạc sỹ chuyên ngành Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng; có chứng chỉ Nghiệp vụ khai hải quan do Tổng Cục Hải quan Việt Nam cấp. Anh cũng là đồng sáng lập và đang phụ trách quản lý tài chính tại ONEX Logistics. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực Tài chính, Hải quan, Logistics, tầm nhìn dài hạn của Thành là "đóng góp vào sự phát triển chất lượng nhân sự trong ngành Logistics Việt Nam".

Ms. Trần Ngọc Bảo Khanh - Chuyên viên Tư vấn và Giáo dục Hướng nghiệp

Từ 2011, chị bắt đầu làm việc và nghiên cứu về tâm lý, sau đó là giáo dục hướng nghiệp và hiện nay chị đang hoàn tất chương trình Thạc sỹ Giáo Dục tại trường Đại Học Horizons. 

Chị vừa là giảng viên độc lập về giáo dục kỹ năng, điều phối học tập thông qua trải nghiệm và đồng thời là Chuyên viên tư vấn và Giáo dục hướng nghiệp; Giảng viên thỉnh giảng môn Kỹ năng học tập & Kỹ năng làm việc, Trường Cao đẳng Thực hành FPT; Khai vấn và tư vấn hướng nghiệp độc lập, Chuyên viên tư vấn và Giáo dục hướng nghiệp tại tổ chức Hướng nghiệp Quốc tế Edutas.

Mr. Vũ Đặng Dương - Chuyên gia về cảng biển và vận chuyển quốc tế

Là tác giả của nhiều bài báo về vận tải biển và logistics trên Saigontimes và là đồng dịch giả quyển Vận tải Container đường biển đến năm 2025. Anh Vũ Đặng Dương hiện tại đang là Trưởng Bộ phận Phát triển Kinh doanh tại Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC), nhà khai thác Cảng container quốc tế SP-ITC. Anh Dương có hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành Vận tải biển và Logistics với các vị trí như:
- Trưởng phòng Khai thác, Hãng tàu ZIM
- Giám sát kinh doanh, Cảng Hutchison Ports SITV (tại Cái Mép - Thị Vải)
- Chuyên viên chăm sóc khách hàng, SNP Logistics
- Chuyên viên chăm sóc khách hàng, Cảng Quốc tế Tân Cảng - Cái Mép (tại Cái Mép - Thị Vải)
- Chuyên viên Marketing, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

Mr. Trần Lý Hiếu - Đồng sáng lập ONEX Logistics

Hiện đang theo học Thạc sĩ Hệ thống thông tin (chương trình Tiếng Anh) tại Đại học Việt - Đức. Anh từng phụ trách phát triển đại lý quốc tế tại ONEX Logistics và đại diện công ty tham dự các chương trình Logistics quốc tế, điển hình như: 

- Thành viên trong nhóm doanh nghiệp Việt Nam tham dự khóa huấn luyện Green Freight Logistics tại Thái Lan được tổ chức bởi Viện Mekong;
- Thành viên trong nhóm doanh nghiệp Việt Nam tham dự Logix India tại Ấn Độ được tổ chức bởi Federation of India Export Organizations;
- Tilog Logistix, hội nghị chuyên ngành Logistics thường niên tại Thái Lan.

Ms. Nguyễn Thị Thu Dung - Export Document Manager at Real Logistics

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, chị đã gắn bó hơn 10 năm với ngành Logistics từ những ngày đầu tiên sau khi ra trường và đã trải qua các vị trí như:

- Trưởng nhóm vận hành cho tất cả các lô hàng Xuất nhập khẩu đường hàng không;
- Kiểm tra và cập nhật cước vận tải đường hàng không với các hãng hàng không và đại lý cho phòng kinh doanh và các đối tác nước ngoài;
- Phối hợp với đại lý nước ngoài, theo dõi & làm việc cho lô hàng được chỉ định/ đấu thầu. Phát triển lượng hàng thường xuyên và xây dựng dịch vụ gom hàng;
- Thực hiện và giải quyết các trường hợp tranh chấp hoặc khiếu nại của khách hàng. Theo dõi và hướng dẫn nhân viên vận hành để ngăn ngừa rủi ro và tối thiểu rắc rối nhiều nhất có thể;
- Đào tạo & Thăm hỏi Khách hàng, lập kế hoạch và chiến lược phát triển Đội ngũ Bán hàng.

Mr. Võ Phước Huy - Manager, Ocean Export at Expeditors | Ho Chi Minh City

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, anh Huy hiện đang là Giám đốc chăm sóc khách hàng Doanh nghiệp tại Expeditors Việt Nam (công ty có trụ sở tại Mỹ thành lập từ năm 1979).

Từng là Giám đốc quan hệ khách hàng chủ chốt (key account) của APL Logistics, với hơn 20 năm làm việc trong ngành Giao nhận và Logistics anh có kinh nghiệm phong phú từ đóng/ ghép hàng lẻ (Consolidation), vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không (Air Freight), đường biển (Ocean Freight), cho đến vận tải đa phương thức (Multi-Model Transportation), MCC,…

Anh cũng là Huấn luyện viên chuyên nghiệp cho các Chương trình đào tạo và có bằng “Train the Trainer” do FIATA tổ chức và chứng nhận.

Mr. Võ Thanh Tú - CEO at ONEX Logistics


Ms. Mai Như Thủy - Senior Logistics Documentation at ONEX Logistics


 

Ms. Phạm Thị Minh Trúc - Senior Logistics Pricing at ONEX Logistics


Ms. Nguyễn Lê Thảo Hiền - Logistics Manager at ONEX Logistics


Mr. Thái Anh Trung - Senior Sales Executive at ONEX Logistics